บทความทั้งหมด

หันด้านหน้าเข้ากำแพง ใช้มือแตะกำแพง ค่อยๆ เลื่อนขึ้นไปทางด้านบนอย่างช้าๆ จนถึงจุดที่รู้สึกว่าตึง ทำค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ทำซ้ำ 10 ครั้ง 3 ชุด

โรคหลอดเลือดสมองเป็นโรคหนึ่งที่มักพบได้บ่อยในผู้สูงวัยที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป โดยส่วนมากเกิดมาจากสาเหตุความเสื่อมของหลอดเลือด ซึ่งส่งผลทำให้เซลล์สมองถูกทำลาย และเกิดภาวะต่าง ๆ ตามมาหลังจากเกิดตัวโรค เช่น แขนขาอ่อนแรงครึ่งซีก พูดไม่ชัด สำลักอาหาร เป็นต้น

ทำไมผู้สูงวัยเลือกพักฟื้นที่นี่ ที่ ... Chersery Home/ The Senizens บริการของเรามีทางเลือกในการดูแลเพื่อเน้น 1. ลดค่าใช้จ่ายในการนอน รพ. เอกชนเป็นเวลานานๆเช่นการรอให้ยา (ราว 50-60%) 2.ลดอุบัติการณ์การติดเชื้อรุนแรงใน รพ.ใหญ่

ผู้ป่วยจะมีอาการสั่น เกร็งปวดของกล้ามเนื้อ สูญเสียการทรงตัวร่วมด้วย อาการของการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติที่เร็วเกินไป  อาการสั่น (Tremor) อาการกระตุก (Myoclonus, Tics Disorders) อาการบิดเกร็งกระตุกของกล้ามเนื้อ (Dystonia) หรืออาการเคี้ยวปาก หรืออาการคล้ายรำละคร (Chorea)

อาการกินแล้วสำลักนั้น บุคคลทั่วไปสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย แต่เมื่อพูดถึงสำลักเงียบนั้น หลายคนอาจไม่รู้จัก เนื่องจากไม่แสดงอาการใดๆ และจะปรากฏความผิดปกติให้เห็น ก็ต่อเมื่อเกิดอาการรุนแรงและเข้าโรงพยาบาลแล้ว

ผู้สูงวัยที่เข้ารับบริการ Daycare กับทางโรงพยาบาลผู้สูงอายุและศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู Chersery Home ท่านจะได้ร่วมกิจกรรมสันทนาการ สนุกๆ

บริการ Day Care ดูแลระหว่างวัน และส่งเสริมกิจกรรมสันทนาการให้กับผู้สูงวัย โดยให้บริการด้านกิจกรรมที่น่าสนใจ และสันทนาการที่เหมาะสม รูปแบบการให้บริการ คือ

ภาวะเอ็นข้อไหล่อักเสบ  มักเกิดในผู้สูงอายุเนื่องจากการใช้ข้อไหล่เป็นเวลานาน ทำให้เอ็นกล้ามเนื้อ ถุงน้ำเกิดความเสื่อม ฉีกขาดขึ้นได้หรือเกิดจากการเล่นกีฬา

โรคที่พบบ่อยเมื่อเข้าสู่วัยชรา หนึ่งในนั้นคือ "โรคพาร์กินสัน" ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของระบบประสาทส่วนกลางที่จะส่งผลให้เกิดอาการสั่น เกร็ง

การสื่อสารนั้นเป็นทักษะที่สำคัญมากในการดูแลผู้สูงวัย หากการสื่อสารของเราไม่ดีนั้นอาจทำให้สัมพันธภาพระหว่างเราและผู้สูงวัยเป็นไปได้อย่างไม่ราบรื่นนัก

Powered by MakeWebEasy.com