บทความทั้งหมด

งานด้านผู้สูงอายุในประเทศไทยยังอยู่ในจุดเริ่มต้น ยังมีโอกาสมาก และมีศักยภาพในการแข่งขันระดับนานาชาติ

นวัตกรรมการบำบัดทางเลือกใหม่ เพิ่มพลังกาย ออกกำลังใจผู้สูงอายุ ด้วยทีมสุนัขนักบำบัดแห่งประเทศไทยกว่า 15 ทีม เข้าทำกิจกรรมบำบัดกับผู้สูงอายุ พร้อมด้วยนักกิจกรรมบำบัด และทีมพยาบาล

ผลงานด้านการยกระดับการดูแลฟื้นฟูผู้สูงอายุของไทยและการทำงานเพื่อสังคมด้านคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ “บุคคลคุณภาพแห่งปี 2021 ในสาขาธุรกิจการแพทย์ (QUALITY PERSONS OF THE YEAR 2021)

สุนัขนักบำบัดแห่งประเทศไทย นวัตกรรมการบำบัดทางเลือกใหม่ เพิ่มพลังกาย ออกกำลังใจผู้สูงอายุ ด้วยทีมสุนัขนักบำบัดแห่งประเทศไทยกว่า 15 ทีม เข้าทำกิจกรรมบำบัดกับผู้สูงอายุ พร้อมด้วยนักกิจกรรมบำบัด และทีมพยาบาล ในระหว่างวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน – วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564

งานวิจัยมากมายที่ยืนยันว่า สุนัขนักบำบัด ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต และสุขภาพให้กับผู้สูงวัยได้อย่างดี จึงไม่แปลกใจที่สุนัขนักบำบัด จะมอบความหนุ่มสาวให้ผู้สูงวัยอีกครั้ง

โรคทางระบบประสาท หรือ มีภาวะผิดปกติบางอย่างภายในร่างกาย ส่งผลกระทบต่อสมอง ทำให้มีอาการหลงลืมบ่อยขึ้น พฤติกรรมหรืออารมณ์เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

ตรวจคัดกรองภาวะสมองเสื่อมก่อนเข้าร่วม กิจกรรมกระตุ้นสมองและความจำ สำหรับผู้ที่มีความวิตกกังวลในเรื่อง การลืมสิ่งของ เหตุการณ์ บุคคล สถานที่ เวลา หรือมีประวัติครอบครัวที่มีปัญหาเกี่ยวกับความจำ

เมื่อเข้าสู่วัยเกษียณนั้น ผู้สูงวัยจะพบกับความเปลี่ยนแปลง 3 ด้าน ดังนี้ - สมรรถภาพทางกายที่เสื่อมถอย - ความรู้ความเข้าใจและความจำที่ลดลง - การได้พบปะผู้คนหรือการมีส่วนร่วมในการเข้าสังคมที่น้อยลง

ภาวะสมองเสื่อมเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบว่ามีผลกระทบอย่างมากต่อการดำเนินชีวิตของผู้สูงอายุ นอกจากจะส่งผลต่อความทรงจำแล้วนั้น ยังส่งผลถึงอารมณ์ และพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย เพื่อเป็นการป้องกัน

การเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยและครอบครัว บรรเทาความทุกข์ทรมาณในผู้ที่มีโรคร้ายแรง และซับซ้อนทั้งด้านร่างกาย จิตใจ สังคม และจิตวิญญาณ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้